Our Brand

VATIN_digital.jpg

Philosophy

VATIN มุ่งมั่นที่จะเติมเต็มความเป็นบ้านที่อบอุ่นให้แก่คุณ เฟอร์นิเจอร์ห้องครัวและห้องอาหารของเราถูกออกแบบมาเพื่อเติมเต็มช่วงเวลาของการอยู่ร่วมกัน และสร้างความทรงจำที่ดีแก่คนที่คุณรัก พัฒนามาจากหลักคิดขั้นพื้นฐานของการสร้าง “ความเป็นบ้าน” ที่ทุกคนปรารถนา

การออกแบบของ VATIN ให้ความสำคัญแก่ท่วงทำนองของการทำอาหารและการรับประทานอาหารร่วมกัน เติมเต็มความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว เพื่อนสนิท และคนที่คุณต้องการแบ่งปันความรู้สึกดีๆ ให้ ด้วยการออกแบบที่ยึดผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นของ Vatin พัฒนาขึ้นจากวิสัยทัศน์ของการสร้างประสบการณ์ที่อบอุ่น เพื่อความเป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบของคุณ


History

25 ปีที่แล้ว ดร. สมศักดิ์ วาทินชัยได้เริ่มต้นออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ทำมือสั่งทำพิเศษที่เวิร์คช้อปเล็กๆ ในกรุงเทพฯ ดร. สมศักดิ์และทีมงานช่างฝีมือเพียงไม่กี่คนที่มีความเชี่ยวชาญได้มุ่งมั่นในการให้บริการที่ครบวงจรแก่ลูกค้า นับตั้งแต่การเสก็ตช์งานด้วยมือ การผลิตตามสั่ง ไปจนถึงงานติดตั้งที่สมบูรณ์แบบ

ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นในการตอบโจทย์ความต้องการเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีในประเทศไทย โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ห้องแล๊ปปฏิบัติการ ซึ่งได้มาตรฐานความปลอดภัย ความแข็งแรงและความคงทนสูงระดับสากล ดร. สมศักดิ์จึงตัดสินใจก่อตั้งบริษัท ดีไซน์ออลเทอร์เนทีฟ จำกัด ขึ้นในปี พ.ศ. 2542 และจัดตั้งโรงงานเฟอร์นิเจอร์แห่งใหม่ เพื่อขยายกำลังการผลิตและยกระดับคุณภาพของสายการผลิต ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าภาคธุรกิจชั้นนำในประเทศด้วยโมเดลการให้บริการจ้างเหมาออกแบบ ผลิต และติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบเบ็ดเสร็จ ในบริบทที่อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ในประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงแรกเริ่ม ดีไซน์ออลเทอร์เนทีฟถือเป็นบริษัทแรกๆ ที่สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ระบบโมดูลาร์แบบชิ้นส่วนถอดประกอบได้ 

ด้วยแรงบันดาลใจที่จะสร้างประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ทันสมัยแก่ทุกครัวเรือน ดร. สมศักดิ์จึงตัดสินใจขยายสายการผลิตเฟอร์นิเจอร์ใหม่ และเปิดตัวแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ห้องครัวและห้องอาหาร “VATIN” ในปี พ.ศ. 2561 โดยเริ่มต้นร่วมงานกับ อภิรัฐ บุญเรืองถาวร นักออกแบบชั้นนำซึ่งผลงานของเขาสะท้อนให้เห็นถึงกระบวนทัศน์ใหม่ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ไทย


Inspiration

เราได้รับแรงบันดาลใจจากส่วนประกอบต่างๆ ซึ่งเติมเต็มมื้ออาหาร Homemade ของคุณ จากการศึกษาวิถีการใช้เวลาในการทำอาหารและรับประทานอาหารที่บ้าน ทำให้เราสามารถพัฒนางานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่สอดรับกับชีวิตประจำวันและโอกาสพิเศษได้อย่างลงตัว ด้วยวิสัยทัศน์ที่มองถึงอนาคตความเป็นไปได้ของการทำอาหารและรับประทานอาหารที่บ้าน เราจึงได้ตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีในชุดเฟอร์นิเจอร์ของเรา เพื่อสร้างคุณค่าทางด้านอารมณ์ให้แก่มื้ออาหาร Homemade ของคุณ เราจึงเติมเต็มความเป็นมนุษย์ลงไปในการออกแบบทุกชิ้นของเรา ด้วยประสบการณ์การออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่ยาวนานมากกว่า 20 ปี เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ซึ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้ใช้งาน